SVĐ Lạch Tray Hải Phòng – Tổng hợp thông tin sân Lạch Tray Hải Phòng mới nhất sau nâng cấp

SVĐ Lạch Tray Hải Phòng – Tổng hợp thông tin sân Lạch Tray Hải Phòng mới nhất sau nâng cấp với báo Bóng Đá 24h. Các thông tin được biên tập viên của chúng tôi tổng hợp về SVĐ Lạch Tray một trong những sân bóng lớn tại Việt Nam đồng thời là sân nhà của đội bóng Hải Phòng FC.

Giới thiệu lịch sử sân Lạch Tray

Theo tìm hiểu của các BTV bóng đá Việt Nam thì Sân vận động Lạch Tray là một sân vận động nằm ở đường Lạch chay, quận Ngô Quyền, thành phố Hải Phòng, Việt Nam. Sân bóng Lạch Tray là một trong những sân vận động lớn nhất Việt Nam với sức chứa khoảng 30.000 chỗ ngồi. Hiện nay, Lạch Tray là sân nhà của câu lạc bộ bóng đá Hải Phòng (trước là câu lạc bộ bóng đá Công an Hải Phòng), một trong những câu lạc bộ bóng đá giàu truyền thống nhất Việt Nam. Ngoài câu lạc bộ Hải Phòng, các đội bóng khác của Hải Phòng (đã giải thể, sáp nhập hay đổi tên) cũng đã từng lấy đây làm sân nhà như Điện lực Hải Phòng, Hóa chất Sông Cấm, Cảng Hải Phòng, Xi măng Hải Phòng, Xây dựng Hải Phòng và Quân khu 3. Trong thời gian SEA Games 22 diễn ra vào năm 2003, sân vận động là nơi tổ chức môn bóng đá nữ.

san lach tray hai phong
SVĐ Lạch Tray Hải Phòng – Tổng hợp thông tin sân Lạch Tray mới nhất sau nâng cấp

Ngoài bóng đá và điền kinh, nhiều giải thi đấu thể thao khác cũng như các sự kiện văn hóa lớn được tổ chức trên sân vận động của Hải Phòng này.

Cái tên SVĐ Lạch Tray đã trở nên khá quen thuộc với những người đam mê với bộ môn thể thao mà đặc biệt là bóng đá. Để có được bề ngoài hào nhoáng như hiện nay thì sân vận động phải trải qua nhiều lần cải tạo. Đây sẽ là một địa điểm cho các sự kiện bóng đá lớn trong tương lai gần nhất.

Thông tin chi tiết về lịch sử sân Lạch Tray

 1. Sân Lạch Tray được xây dựng năm 1957 từ một sân quần ngựa (một sân với khán đài bằng đất của câu lạc bộ Đua ngựa phố Lạch Tray). Một năm sau, chiều ngày 1 tháng 1 năm 1958, trận đấu bóng đá quốc tế đầu tiên diễn ra trên sân Lạch Tray là trận đấu giữa đội bóng đá Hải Phòng với đội bóng đá Bát Nhất 2 (Trung Quốc), trận đấu mà Hải Phòng thắng 2-0. Cùng năm đó, đội Hải Phòng lần lượt thi đấu với các đội Công an Triều Tiên (Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên) (hòa 2-2), đội tuyển Phnom Penh (Campuchia).
 2. Năm 1959, các khán đài được thay thế từ gỗ thành xi măng và có mái che trên khán đài A.
 3. Năm 1963, tại đây đã diễn ra các trận đấu một bảng thuộc giải bóng đá quân đội các nước xã hội chủ nghĩa gồm Ba Lan, Tiệp Khắc, Bắc Triều Tiên và Việt Nam 2 (thực chất là đội bóng đá Hải Phòng thay thế đội Mông Cổ).
 4. Năm 1972, khi Hoa Kỳ đưa máy bay ném bom đánh phá miền Bắc nói chung và Hải Phòng nói riêng, các phòng thuộc 2 khán đài A và B của svđ Lạch Tray được bệnh viện Hải Phòng sử dụng làm nơi cấp cứu.
 5. Năm 1977, sân được cải tạo với việc xây dựng lại các khán đài, lắp 4 giàn đèn cao 30 m cho các trận đấu bóng đá vào buổi tối. Sân Lạch Tray được đổi tên thành sân vận động Trung tâm.
 6. Sau lần cải tạo này, sân Lạch Tray còn sửa chữa nhiều lần vào các năm 1995 (sửa chữa các khán đài A và B; xây dựng khán đài C và D; sửa mặt sân và đường chạy điền kinh) và 2003 (để sử dụng cho các trận đấu bóng đá nữ thuộc Đại hội Thể thao Đông Nam Á 2003; lắp bảng điện tử).
 7. Năm 2021, sân Lạch Tray đã được cải tạo toàn diện với vốn đầu tư 60 tỷ đồng.Trong đó, 10 tỷ đồng do ông Văn Trần Hoàn – chủ tịch Câu lạc bộ Hải Phòng – đóng góp để thay mới mặt cỏ và dàn đèn cùng một số phòng chức năng. Các khán đài, thay thế ghế ngồi và các phòng chức năng còn lại, do thành phố Hải Phòng đầu tư 50 tỷ đồng.

Sơ đồ SVĐ Lạch Tray

Khán đài A SVĐ Lạch Tray

Khán đài A sân Lạch Tray là khán đài hiện đại nhất của sân vận động với sức chứa gần 15.000 người, được lắp đặt ghế ngồi toàn bộ, gồm hai tầng và có mái che bê tông. Khán đài A quay theo hướng Đông-Bắc, đi vào theo hướng đường Lạch Tray – TP Hải Phòng vào.

anh san lach tray
Sơ đồ SVĐ Lạch Tray chia làm 4 khu vực với sức chứa khác nhau

Khán đài B Sân Lạch Tray

Khán đài B của sân vận động Lạch Tray quay theo hướng Tây-Nam, đi vào theo hướng đường Chu Văn An. Khán đài được lắp đặt ghế ngồi theo chữ “Lạch Tray”, có sức chứa hơn 10.000 người. Gồm một tầng và một phần mái che.

Khán đài C và D của sân vận động Lạch Tray

Đây là hai khán đài xa cầu môn nhất, không có ghế ngồi, không mái che, với sức chứa khoảng 2.500 mỗi khán đài.

SVĐ Lạch Tray với các lần cải tạo nâng cấp

Nhằm khắc phục những nhược điểm còn tồn tại thì sân vận động Lạch Tray phải trải qua nhiều lần cải tạo như sân vận động quốc gia Mỹ Đình. Cụ thể là những lần cải tạo sau đây:

Lần cải tạo sân thứ nhất

Lần cải tạo này được thực hiện năm 1977, SVĐ Lạch Tray đã bước vào giai đoạn cải tạo và sửa chữa lần thứ nhất. Mục đích chính là xây dựng lại các khán đài do hậu quả việc đánh bom của Mỹ năm 1972. Kèm theo đó,  thiết lập lại 4 giàn đèn cao hơn 30m nhằm phục vụ những trận đấu vào buổi tối. 

phong thay do san lach tray
SVĐ Lạch Tray với các lần cải tạo nâng cấp với phòng thay đồ xịn sò

Lần cải tạo sân thứ hai

Đến năm 1995 thì sân bóng Lạch Tray bắt đầu đón nhận thêm nhiều đợt sửa chữa mới. Địa điểm sửa chữa là khán đài A và B, xây thêm khán đài C và D với tổng kinh phí gần 35 tỷ đồng. 

Lần cải tạo sân bóng Lạch Tray thứ ba và thứ tư

SVĐ Lạch Tray tiếp tục đón nhận đợt cải tạo thứ 3  vào năm 2001, thời điểm hoàn thiện những bước cuối cùng trong định hướng phát triển mới. Tuy nhiên, 2 năm sau đó thì sân vận động lại phải tiếp tục sửa chữa và cải tạo lần thứ 4. Sửa chữa lần này là để phục vụ các trận đấu bóng đá nữ SEA Games 2003. 

Lần cải tạo sân bóng đá Lạch Tray lần thứ năm

SVĐ Lạch Tray bắt đầu có các dấu hiệu xuống cấp nghiêm trọng năm 2013. Quá trình cải tạo sân lần thứ năm được thực hiện toàn diện để mang đến chất lượng bóng đá tốt nhất cho cầu thủ bóng đá tại Hải Phòng.

Lần cải tạo sân vận động Lạch Tray thứ sáu

Lần cải tạo này mang quy mô lớn nhất tạo ra lột xác hoàn toàn cho SVĐ Lạch Tray với chi phí đầu tư hơn 65 tỷ đồng. Qua lần cải tạo này thì sân vận động chảo lửa được xem là lớn nhất Việt Nam. Bởi vì nó mang diện mạo hoàn toàn mới với đẳng cấp vượt xa các sân khác trong nước ở thời điểm đó.

Sức chứa của SVĐ Lạch Tray

Đây được xem là một trong những sân vận động lớn nhất Việt Nam có sức chứa khoảng 30.000 chỗ ngồi. Sân nhà của câu lạc bộ bóng đá Hải Phòng đang trở thành một câu lạc bộ bóng đá giàu truyền thống nhất. Tuy sức chứa của sân vận động này ít hơn so với sân Mỹ Đình nhưng vẫn đã khá lớn so với nhiều sân khác.

SVĐ Lạch Tray của hiện tại

anh san van dong lach tray
Sức chứa của SVĐ Lạch Tray với số lượng 30000 người đủ phục vụ tinh thần yêu bóng đá người dân xứ cảng

Hiện tại thì cỏ tại sân Lạch Tray đã được cải tạo lại bằng cỏ nhập từ Mỹ mà cụ thể là Bermuda. Kèm theo đó, đội ngũ sửa chữa tiến hành hoàn thiện mặt sân, cũng như khán đài, dàn đèn, phòng chuyên môn và phòng thay đồ. Dự án này đã được thi công trong 75 đến 80 ngày.

Sân vận động Lạch Tray với diện mạo khác xa so với trước đã khiến cho nhiều người ngỡ ngàng. Loại cỏ bermuda thường xuyên được chăm sóc mỗi tuần 3 lần để mặt sân được xếp vào top các mặt sân bóng đẹp ở nước ta. 

Một số khu vực sẽ được lắp thêm ghế nhựa mới luôn vệ sinh sạch sẽ và sơn lại chỗ tường cũ. Tại khu vực khán đài vip sẽ sử dụng ghế mềm xịn sò còn ghế của ban huấn luyện sẽ thay mới toàn bộ. Các vị trí khác như phòng tắm, phòng vệ sinh, bồn tiểu, bồn rửa mặt đều được làm mới. Tất cả đều sử dụng các mẫu thiết kế mới đẹp hơn so với những sân vận động khác. 

Những hình ảnh về sân vận động Lạch Tray hiện tại đang chia sẻ rầm rộ với nhiều lời khen có cánh. Hầu như ai cũng bất ngờ về một sân vận động có cơ sở vật chất tốt đến như thế.

Các thông tin khác về sân vận động Lạch Tray

 Các thông tin khác về sân vận động Lạch Tray mà bạn đọc có thể quan tâm như:

 • Lịch thi đấu sân Lạch Tray: Lịch thi đấu sân Lạch Tray thực chất là lịch thi đấu của Clb Hải Phòng. Do đó bạn có thể tìm hiểu lịch thi đấu Hải Phòng để có được điều mình cần.
 • Mặt cỏ sân Lạch Tray? Mặt cỏ sân Lạch Tray hiện đang dùng là cỏ Bermuda do đó không quá khó khi SVĐ này được đánh giá là sân bóng hiện đại nhất Việt Nam.
 • Mua vé sân Lạch Tray như thế nào? Hiện giờ cổ động viên có thể mua vé sân Lạch Tray tại cổng bán vé hoặc mua online qua ví VNPay.
 • Địa chỉ sân Lạch Tray: Đường Lạch Tray, Quận Ngô Quyền, Hải Phòng, Việt Nam
 • Sức chứa sân Lạch Tray Hải Phòng 30.000
 • Kích thước SVĐ Lạch Tray Hải Phòng 100 × 68 m

Ảnh sân vận động Lạch Tray Hải Phòng

Cùng báo bóng đá 24h ngắm nhìn những bức ảnh SVĐ Lạch Tray Hải Phòng sau nâng cấp từng trồng rau nuôi gà tới sân vận động hiện đại nhất nước ta nhé:

svd lach tray hai phong
Svđ Lạch Tray với những con tim yêu bóng đá của người Hải Phòng
svd lach tray
Khán đài A sân Lạch Tray với hàng ghế mầu đỏ nổi bật

Bên trên là những thông tin chi tiết về những lần thay đổi mới của SVĐ Lạch Tray. Đây sẽ là một trong những địa điểm mà bạn nên tới để chứng kiến các sự kiện bóng đá lớn nhé. Đừng quên xem thêm các sân vận động khác của báo Bóng Đá 24h nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *