Top 10 sân bóng đá lớn nhất thế giới

Top 10 sân bóng đá lớn nhất thế giới – Chắc hẳn những người xem bóng đá trên khắp đất nước, khi bước vào trận đấu chúng ta không khỏi ngỡ ngàng trước những SVĐ tầm cỡ thế giới và chúng ta phải thốt lên rằng ” Ồ đẹp quá vậy”. Vậy những sân bóng đá lớn nhất thế giới là những sân nào? Hãy cùng với Bongda24h đi tìm hiểu về Top 10 sân bóng đá lớn nhất thế giới qua bài viết dưới đây nhé!

Top 10 sân bóng đá lớn nhất thế giới

Dưới đây Bongda24h gửi tới quý khán giả Top 10 sân bóng đá lớn nhất thế giới. Bóng đá là môn thể thao và trò chơi được tất cả mọi người yêu thích. Sẽ chẳng có một quốc gia nào trên thế giới không có người hâm mộ bóng đá. Với tình yêu bóng đá lớn, người dân đã xây dựng hàng nghìn sân vận động bóng đá.

Top 10 sân bóng đá lớn nhất thế giới
Top 10 sân bóng đá lớn nhất thế giới

Top Bóng Đá đã liệt kê dưới đâu Top 10 sân vận động bóng đá lớn nhất trên toàn thế giới. Tất cả đều là sân nhà của một câu lạc bộ bóng đá hoặc đội tuyển bóng đá quốc gia, chắc chắn sẽ khiến mọi người ngạc nhiên vì những con số mà chúng sở hữu.

Bảng xếp hạng Top 10 sân bóng lớn nhất thế giới

Top 10 sân bóng đá lớn nhất thế giới

STT

Sân vận động

Chi tiết

1 Sân bóng: Borg El Arab –         Vị trí: Sa mạc Cairo – Alexandria

–         Ngày khai trương: 2005

–         Sức chứa: 86.000 người

SVĐ này là của Quân đội Ai Cập, có diện tích lên đến 609.000 mét vuông, có hàng rào bao uanh dài 3km, có mạng lưới đường bộ dài 6km, bãi đậu xe chứa được 5000 chiếc ô tô và 200 chiếc Bus, với 136 lối vào. Trụ sở chính tại Ai Cập và được công nhận là lớn nhất Ai Cập và đứng thứ 2 Châu Phi. SVĐ này đang đứng thứ 10 sân bóng lớn nhất thế giới vào thời điểm hiện tại.

Borg El Arab
Sân bóng: Borg El Arab: Sân bóng – Borg El Arab
2 Sân bóng: Bukit Jalil –         Vị trí: Kuala Lumpur, thủ đô của Malaysia.

–         Ngày mở: 11/7/1998

–         Sức chứa: 87.411 người

SVĐ Bukit Jalil được hoàn thành vào năm 1998 để tổ chức Đại hội thể thao khối thịn vượng chung năm 1998. Tới nay sân bóng đá này đang là sân vận động lớn nhất ở ĐNÁ, đứng Top 9 sân bóng đá lớn nhất thế giới

Bukit Jalil
Sân bóng: Borg El Arab – Sân bóng: Bukit Jalil
3 Sân bóng: Estadio Azteca –         Vị trí: hành phố Mexico, Mexico

–         Khai trương: 1966

–         Sức chứa: 87.523 người

Estadio Azteca svđ có sức chứa lên đến 87.523 người được phân chia thành nhiều phòng riêng như những chiếc hộp khổng lồ, là nơi tiếp khách hàng là những công ty lớn, lên đến 856 hộp, svđ được coi là số lượng chỗ ngồi cao cấp chưa từng thấy ở hầu hết các svđ trên thế giới. SVĐ thuộc top 8 sân bóng đá lớn nhất thế giới.

Estadio Azteca
Top 10 sân bóng nhất thế giới – Sân bóng: Estadio Azteca
4 Sân bóng: Wembley –         Vị trí: London, Vương quốc Anh

–         Khai trương: 2007

–         Sức chứa: 90.000 người

–         Chi phí xây dựng 947 triệu bảng

Là svđ lớn nhất tại nước Anh, thuộc sở hữu của Liên doàn bóng đá Anh. Với 90.000 chỗ ngồi, kích thước sân bóng đá đạt chuẩn, đây là sân vận động bóng đá lớn nhất ở Anh, sân vận động lớn nhất ở Anh và là sân vận động lớn thứ hai ở châu Âu. Nơi đây đã được sử dụng để tổ chức trận chung kết UEFA Champions League 2011 và 2013.

Wembley
Top 10 svđ lớn nhất thế giới – Sân bóng: Wembley
5 Sân bóng: Rose Bowl –         Vị trí: California, Hoa Kỳ.

–         Khai trương: 1922

–         Sức chứa: 92.542.

–         Chi phí xây dựng: $ 272.198.

Svđ này được coi là Di tích Lịch sử Quốc gia. Từ năm 1982, svđ được đặt tên như một cái bát hình bông hoa đã trở thành sân nhà của đội UCLA Bruins, Thuộc danh sách top sân bóng đá lớn nhất thế giới, Rose Bowl từng vinh dự tổ chức một số giải đấu quan trọng.

Rose Bowl scaled
Top 10 sân bóng đá lớn nhất thế giới – Sân bóng: Rose Bowl
6 Sân bóng: FNB (Soccer City) –         Vị trí: Johannesburg, Nam Phi

–         Khai trương: 1989

–         Sức chứa: 94,736

–         Sức chứa: 94,736

FNB Soccer City là sân vận động bóng đá lớn nhất ở Châu Phi. Đây là sân nhà của Kaizer Chiefs FC trong Giải bóng đá Ngoại hạng Nam Phi cũng như các giải đấu khác của đội tuyển bóng đá Nam Phi. Sân bóng này đã tổ chức Vòng chung kết FIFA World Cup 2010 với sự tranh tài của đội tuyển bóng đá Hà Lan và Tây Ban Nha.

Với thiết kế mặt ngoài mang dáng dấp của một chiếc chậu, vì vậy mà nó còn được gọi với cái tên là “The Calabash”.

FNB Soccer City
Top 10 sân vận động lớn nhất thế giới – Sân bóng: FNB (Soccer City)
7 Sân bóng: Camp Nou –         Vị trí: Barcelona, ​​Tây Ban Nha

–         Khai trương: 1957

–         Sức chứa: 99.354.

–         Chi phí xây dựng: 288 triệu Pesetas Tây Ban Nha.

Sân vận động Camp Nou là sân bóng đá lớn nhất ở châu Âu và đứng thứ 7 trong top 10 sân bóng đá lớn nhất thế giới. Đây là sân nhà của đội bóng hàng đầu châu Âu Barcelona kể từ lễ khai mạc đầu tiên năm 1957.

Camp Nou
Sân bóng: Camp Nou
8 Sân bóng: Cricket Melbourne –         Vị trí: Melbourne, Úc.

–         Khai trương: 1853.

–         Sức chứa: 100.024 người.

Melbourne được thiết kế chủ yếu để tổ chức các trận đấu bóng gậy (bóng cricket) vào năm 1853. uy nhiên, sân vận động này cũng đã tổ chức các sự kiện khác, bao gồm cả các trận đấu bóng đá. Năm 1997, địa điểm này đã tổ chức trận đấu bóng đá quốc tế đầu tiên được FIFA công nhận.  Sân Melbourne, thường được gọi với một cái tên ngắn gọn hơn là “The G” tại Úc.

Cricket Melbourne
Sân bóng: Cricket Melbourne
9 Sân bóng: AT&T –          Vị trí: Arlington, Texas, Mỹ.

–          Khai trương: 1989.

–          Sức chứa: 105.000 người.

SVĐ có mái vòm lớn nhất thế giới này được biết là sân nhà của đội bóng bầu dục nổi tiếng nhất nước Mỹ – Dallas Cowboys. Một trong những điểm độc đáo nhất của sân vận động AT&T là bộ sưu tập các tác phẩm nghệ thuật đương đại có chất lượng bảo tàng được treo rất nhiều bên trong. Nhờ đó, giúp nâng cao kiến ​​trúc mang tính biểu tượng của tòa nhà.

svd ATT
Sân bóng: AT&T
10 Sân bóng: Rungrado 1/5 –         Vị trí: Bình Nhưỡng, Triều Tiên.

–         Khai trương: 1989.

–         Sức chứa: 114.000 người.

Sân vận động Rungrado 1/5 (hay còn được gọi là Rungrado First of May) – tức sân bóng đá Mùng Một Tháng Năm là sân bóng đá lớn nhất thế giới. Và nó lại nằm ở quốc gia được cho là cô lập nhất thế giới, Triều Tiên. Triều Tiên từng công bố rằng sân vận động Rungrado First of May có sức chứa 150.000 người. Nhưng sức chứa thực tế của địa điểm này được cho là 114.000, nhưng như vậy cũng không thay đổi được vị trí top 1 trong Top 10 sân bóng lớn nhất thế giới ở thời điểm hiện tại.

Rungrado 1 5
Sân bóng: Rungrado 1/5

Như vậy quý vị đã cùng với chúng tôi đi thống kê lại Top 10 sân bóng đá lớn nhất thế giới. Xin lưu ý đây là cập nhật và thống kê theo thứ tự tăng dần. Top 10 sau đến cuối cùng là Top 1. Xin cảm ơn quý khán giả đã ngồi lại đây xem thống kê Top 10 sân bóng đá lớn nhất thế giới của chúng tôi. Xin chào và hẹn gặp lại ở những nội dung tiếp theo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *